ข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจติดสัญญาณกันขโมยบ้าน

ข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจติดสัญญาณกันขโมยบ้าน

สัญญาณกันขโมย ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้อย่างไร ?

ระบบสัญญาณกันขโมยทำหน้าที่เสมือนยามรักษาความปลอดภัยในทุกจุดของบ้านคุณ สามารถแจ้งเหตุผ่านทางโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้านพร้อมทั้งส่งเสียงไซเรนดังถึง 110 เดซิเบล ทันทีที่มีการบุกรุก เพื่อให้ท่านสามารถควบคุมและยับยั้งความเสียหายจากผู้บุกรุกได้ทันท่ีวงที เมื่อสัญญาณกันขโมยดังขึ้น ผู้บุกรุกจะพยายามหาทางหลบหนีทันที เพื่อลดความเสี่ยงต่อการถูกจับกุม
ระบบสัญญาณกันขโมยเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่สถานบันการเงินและธนาคาร ใช้อย่างแพร่หลาย และในประเทศต่างๆที่มีกฏหมายห้ามติดตั้งเหล้กดัดซึ่งเป็นอันตรายเมื่อเกิดเพลิงไหม้ ก็นิยมติดตั้งกันอย่างแพร่หลายเช่นกัน

เหล็กดัดที่มีอยู่ปลอดภัยเพียงพอหรือยัง ? ติดตั้ง สัญญาณกันขโมย เพิ่มดีไหม ?

เหล็กดัดที่เราคุ้นเคยกันมานานทำหน้าที่ได้เพียงถ่วงเวลาในการบุกรุกของโจรขโมย โดยเฉพาะหากการติดตั้งขาดความปราณีตและขาดความรู้ด้านวิศวกรรม โจรขโมยจะใช้เวลาเพียง 2-3 นาทีในการงัดทำลาย หากคุณไม่อยู่บ้านหรืออาศัยอยู่ชั้นบน คุณจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากำลังมีผู้บุกรุก ผู้เสียหายหลายรายถูกโจรกรรมทรัพย์สินหลายรายการ แม้กระทั่ง ประตูไม้สักแกะสลักไปจนถึง เฟอร์นิเจอร์ชื้นใหญ่ราคาแพง นั่นเป็นเพราะว่าโจรขโมยมีเวลามากพอ (อาจทั้งวันหรือหลายวัน)โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นและร่วงรู้ ระบบสัญญาณกันขโมยสามารถแจ้งเหตุผ่านทางโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้าน คุณสามารถทราบเหตุการ์ที่เกิดขึ้นภายในไม่กี่นาที

มีคนอยู่บ้านตลอดเวลาจำเป็นต้องติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ?

คดีอาชญากรรมเกิดขึ้นได้แม้ในขณะที่มีคนอยู่ในบ้านหากโอกาสอำนวย อาจเป็นได้ทั้งจากคนนอกและคนที่อยู่ในบ้านเอง เช่นคนใช้ คนสวน ด้วยความสามารถของระบบ คุณสามารถโปแกรมให้ระบบสัญญาณกันขโมยปกป้องเฉพาะส่วนที่ต้องการเมื่อคุณไม่อยู่บ้านและจำเป็นต้องให้คนใช้อยู่เพียงลำพัง เช่น ห้องนอน ห้องพระ หรือ ชั้นบนของที่พักอาศัย นอกจากนั้นในยามวิกาลคุณก็ยังสามารถเปิดระบบเฉพาะบริเวณรอบบ้านเพื่อช่วยสอดส่องดูแลยามท่านพักผ่อนได้อีกด้วย

โครงการหมู่บ้านมี รปภ. อยู่แล้ว จำเป็นต้องติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ?

ด้วยข้อจำกัดด้านกำลังคนของหน่วยรักษาความปลอดภัย และสภาพแวดล้อมของโครงการ โจรขโมยมักเข้ามาในหมู่บ้านตามแนวกำแพงของหมู่บ้าน โดยเฉพาะหากเป็นโครงการขนาดใหญ่ ยิ่งทำให้ รปภ.ไม่สามารถดูแลบ้านของท่านได้ทั่วถึง การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยจะเป็นเสมือนเครื่องมือรักษาความปลอดภัยเพื่อช่วยให้ รปภ.สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพและดูแลบ้านท่านได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

ไม่เคยมีโจรขโมยขึ้นบ้าน ควรติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ?

การโจรกรรมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากโอกาศอำนวย สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการเปลี่ยนแปลงไปของสภาพเศรษฐกิจและัสภาพแวดล้อม เช่น มีความจำเป็นต้องรับสมัครคนใช้ใหม่ , มีชุมชนแออัดเกิดขึ้นบริเวณใกล็เคียง , มีการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ เป็นต้น ปัจจัยต่างๆเหล่านี้คุณอาจไม่ทันได้สังเกตถึงความเปลี่ยนแปลง หลายครั้งที่ผู้เสียหายอยู่บ้านเป็นเวลาหลายสิบปี โดยไม่เคยเกิดเหตุจึงละเลยในเรื่องของความปลอดภัยและนำมาสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝันในที่สุด ระบบสัญญาณกันขโมยจะทำหน้าที่เสมือนยามรักษาความปลอดภัยให้กับท่านได้ตลอด 24ชั่วโมง

ระบบ สัญญาณกันขโมย ราคาแพงไหม?

ระบบสัญญาณกันขโมยคุณภาพสูงเป็นอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่ใช้หน่วยประมวลผล หรือ CPU พร้อม Software ที่ซับซ้อน ทั้งนี้เพื่อให้ระบบสัญญาณกันขโมย ใช้งานง่ายและแม่นยำ อันเป็นปัจจัยหลักของระบบสัญญาณกันขโมยคุณภาพสูง หากเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายขึ้น ระบบสัญญาณกันขโมยคุณภาพสูงก็คือ คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเครื่องหนึ่งนั่นเอง ฉะนั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ชนิดอื่นที่มีกระบวนการทำงานใกล้เคียงกัน เช่น โทรศัพท์มือถือรุ่น Hi-End หรือ คอมพิวเตอร์ขนาดพกพา จะเห็นว่า ระบบสัญญาณกันขโมยคุณภาพสูงไม่ได้มีราคาแพงกว่าเลย

ระบบสัญญาณกันขโมยคุณภาพสูง ควรมีคุณสมบัติอย่างไร

      - ใช้งานง่าย และมีความแม่นยำสูง
      - ได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เช่น สถาบันรับรองมาตรฐานยุโรป UL
      - มีระบบตรวจเช็คระบบอัตโนมัติ (Supervision) แจ้งเตือนทันทีที่ระบบผิดปกติ
      - มีระบบประหยัดพลังงานที่อุปกรณ์ตรวจจับ พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ออ่น (อายุการใช้งานต่อแบตหนึ่งก้อนไม่ควรต่ำกว่า 3 ปี) อุปกรณ์ตรวจจับตัองไม่มีสวิทซ์เปิดปิดการทำงาน
      - การส่งข้อมูลแบบไร้สาย ต้องแม่นยำ ควรมีระบบป้องกันการจูนและสแกน 
      - มีระบบสำรองไฟกรณีไฟฟ้าดับ และมีระบบป้องกันไฟฟ้ากระชาก ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหาย
      - สามารถรองรับอุปกรณ์ตรวจจับได้หลากหลายชนิด 
      - มีการนำเข้าอย่างถูกกฎหมาย พร้อมการรับประกันสินค้าอย่างถูกต้อง

 1444
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์